Bạn đã làm gì để "Tuyên chiến với mùa hè"?

Đăng bởi: Admin Admin - 02/03/2016 - 0 (comment)

Tháng 3, tiết trời miền bắc vẫn xe xe lạnh xen lẫn với những ngày nắng nóng chang chang như đang giữa hè. Đừng chủ quan mà hãy nhớ lại mùa hè kinh hoàng năm ngoái, liệu năm nay bạn đã làm gì để "Tuyên chiến với mùa hè"? Hãy để DPTE-VN tư vấn giúp bạn.

Điều hòa không khí có thể nói là vũ khí quan trọng và hiệu quả nhất mà bạn cần bên cạnh quạt máy, tủ lạnh, bộ chổi lau nhà, áo may-ô và ... siêu thị. Vậy, hãy chăm sóc vũ khí của bạn thật tốt trước khi ra trận. 

Khi sử dụng điều hòa không khí, DPTE-VN xin nhắc nhở các bạn một số mốc thời gian quan trọng sau (với miền Bắc, còn miền Nam lại khá êm đềm):

1) Giai đoạn từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5: thời tiết bắt đầu chuyển từ xuân sang hè, tiết trời vẫn mát mẻ tuy đã có những ngày nắng nóng. Đây là giai đoạn tốt nhất để bạn lắp máy mới hoặc tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thiết bị của mình để đối phó với cái nóng mùa hè sẽ tới ngay sau đó.

2) Mùa hè đến (tháng 5 - tháng 8): đặc biệt là vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, việc ra khỏi nhà vào 10h sáng và 15h chiều thật khủng khiếp. Năm ngoái có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời thời gian này lên đến 45oC, nhiều máy điều hòa không chịu nổi mà lăn quay ra chết. Do đó, nếu bạn không chuẩn bị tốt cho giai đoạn này thì cũng không nên tỏ thái độ bực tức với các trung tâm điện lạnh khi họ chậm trễ. Bạn biết đấy, ra đường lúc này là điều không ai muốn và thực sự thì lượng thợ điện lạnh lúc này cũng không đủ so với số ca sự cố. Đặc biệt, đây là thời điểm vàng để các trung tâm điện máy, thợ điện lạnh chặt chém khách hàng, những người "không chịu nổi nhiệt" mà phải lắp điều hòa.
Cũng do thợ đang cháy nên có thể người lắp máy cho bạn chỉ là một bác xe ôm "tốt bụng" nào đó, đừng thắc mắc tại sao mới lắp mà nó không mát, đợi sửa được thì thu đến rồi. 
Nếu năm nay bạn không may mắn rơi vào trường hợp này thì là vì bạn đã không đọc kỹ mục 1 của chúng tôi.

3) Tháng 8 đến tháng 9: thời tiết lại dở dở ương ương chuẩn bị vào thu, tuy nhiên, số ngày nóng vẫn chiểm ưu thế. Và, đây cũng là thời điểm người thợ chân chính phải đi xử lý sự cố do máy điều hòa được lắp đặt ẩu tả bởi những ông thợ tay ngang và sự xuống sức của máy móc sau thời gian kinh khủng, luôn  phải chạy 120% tải trong giai đoạn trước. Có thể nói là "còn cái gì chết được thì chết nốt" 

4) Tháng 10 đến tháng 2: giai đoạn máy 1 chiều được nghỉ và 2 chiều vào hiệp 2. Nếu nhà bạn chỉ dùng máy 1 chiều, đây là lúc để bảo dưỡng cuối mùa. 
Việc chạy máy điều hòa chiều nóng hơi khác một chút so với chiều lạnh. Bạn có nhớ, hơi lạnh nặng hơn nên rơi xuống còn hơi nóng nhẹ hơn sẽ bay lên?! Nên đừng hỏi vì sao mà bật máy mãi nó vẫn lạnh còn cục nóng thì im lìm như đã hỏng.
Một mẹo nhỏ là hãy chỉnh cánh thổi gió xuống vị trí thấp nhất để tránh cho hơi nóng bốc lên cao quá nhanh khiến máy tưởng là phòng đã đủ ấm và .. nghỉ. 
Nói chung, đây là giai đoạn máy móc được nghỉ ngơi và, dù là máy 1 chiều hay 2 chiều thì cũng nên được bảo dưỡng vì dù gì nó cũng đã cùng bạn sống sót qua mùa hè vừa rồi.

5) Tháng 2 đến tháng 3: bạn có bao giờ tắt atomat sau khi sử dụng máy? Nếu có, đã đến lúc để bật nó lên rồi. Chú ý chọn ngày nào đó khô ráo trong cái thời điểm nồm ẩm này để bật nhé. Vì sao ư? Cũng chỉ để xem cái máy của bạn có bất ngờ xịt khói, tóe lửa và chào thân ái do thời tiết ẩm thấp thôi.

Bí quyết của DPTE-VN đơn giản vậy thôi, hãy cùng chúng tôi "Tuyên chiến với mùa hè".

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho việc lắp đặt, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống điều hòa của bạn:

Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Đông Phong (DPTE-VN)
Địa chỉ: Số 2 ngõ 178 phố Kim Hoa, Đống Đa, Hà Nội
Email: tranquyet.le@dpte-vn.com

 

Viết bình luận của bạn